Đảo Ngư hay còn gọi là Song Ngư, được hình thành từ 2 ngọn núi lớn hướng ra biển. Ngọn cao nhất có chiều cao khoảng 133m, ngọn kia nhỏ hơn khoảng 88m nên từ xưa người dân đã lấy tên gọi là đảo Ngư. Diện tích vỏn vẹn 2,5 km2, đảo Ngư vừa là tấm chắn sóng cho khu du lịch Cửa Lò, đồng thời là địa điểm tham quan hấp dẫn.

Trên đảo Ngư có 1 trạm khí tượng thủy văn đặt ở điểm cao nhất của đảo. Đảo Hòn Ngư là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã như kỳ đà, dê, khỉ chồn đây là những động vật hoang dã được chi cục kiểm lâm Nghệ An thả tại đây khi bắt giữ của những kẻ buôn lậu. Và đảo cũng có quy định ngư dân không được đánh bắt quanh đảo 1 hải lý vì vậy xung quanh đảo có rất nhiều loại hải sản quý hiếm trong đó phải kể đến đặc sản ốc rồng.

Đảo Ngư - Hòn ngọc của thị xã biển Cửa Lò

Đảo Ngư án ngự ở phía ngoài, tạo thế cho bãi biển Cửa Lò thêm nên thơ, mỹ lệ. Màu xanh bốn mùa của nước biển sải dài ra tít tận xa thì gặp màu mây pha sắc hung hung đỏ của vách đảo lúc trời sáng trong. Đảo còn là nơi che chở cho những chiếc thuyền đánh cá nhỏ nhoi khi gặp giông bão.

Đảo Ngư - Hòn ngọc của thị xã biển Cửa Lò
Toàn cảnh đảo Hòn Ngư nhìn từ trên cao

Để chiêm ngưỡng được toàn cảnh của đảo Hòn Ngư bạn phải đứng từ bến sông Cửa Lò đây là nhánh sông chính xuất phát từ nhánh Tây. Bãi biển Cửa Lò trở nên thơ mộng hơn cũng nhờ có đảo Song Ngư. Màu xanh của nước biển trải dài ra tít tận chân trời hòa quyện cùng với màu mây pha sắc hung hung đỏ của vách đảo lúc trắng trong tạo nên khung cảnh vô cùng nên thơ. Đây cũng là hòn đảo che chơ chô những chiếc thuyền đánh cá nhỏ nhoi khi mưa bão.

Đảo Ngư - Hòn ngọc của thị xã biển Cửa Lò
Ngôi chùa được xây dựng từ thế kỉ 13

Khi đến với đảo Ngư bạn còn có cơ hội ghét thăm bãi chùa nằm ở phía sau đảo Ngư đây là ngôi chùa được xây dựng từ thế kỉ 13 có chùa và vườn chùa. Chùa có Chùa Thượng và Chùa Hạ mỗi chùa đều có 3 gian lợp ngói âm dương và các hạ xà đều được khắc chạm các vật tư linh Long, Ly, Quy, Phượng rất đẹp và linh thiêng. Ở xung quanh Vườn Chùa có rất nhiều cây xanh mọc tự nhiên như cây Mưng, Đại, Dưới và 1 giếng nước ngọt là giếng Ngọc ngoài ra ở sân chùa cũng có 2 cây Lộc Vừng khoảng chừng 700 năm tuổi.

Sau khi thăm vãn cảnh chùa, ngắm đảo, du khách có thể tham quan du lịch leo núi, du ngoạn bằng thuyền quanh đảo, thăm khu nuôi cá giò đảo Ngư; có cơ hội được tới bãi tắm đảo Ngư với làn nước trong… Tất cả sẽ làm tan đi những mệt mỏi sau thời gian khám phá trên đảo.

Để có chuyến Du lịch đảo Ngư – biển Cửa lò với nhiều kỷ niệm đẹp và thú vị, việc lựa chọn khách sạn lưu trú là điều lưu tâm số 1 với hành khách. Ánh Hồng Hotel – Khách sạn tốt nhất Cửa Lò – Nghệ An. Là Khách sạn bình dân giá rẻ uy tín nhất tại Cửa Lò được Khách hàng và khách du lịch đánh giá cao về chất lượng cũng như phong cách phục vụ. Là điểm đến yêu thích của những khách du lịch gia đình và tập thể.

THÔNG TIN CÔNG TY

Địa chỉ: Cửa Lò – Nghệ An

Hotline: 091 6814 666

Email: anhhonghotel@gmail.com

Website: https://anhhonghotel.com/

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời